ซูมๆแบบใกล้ๆ น่ากินสุดๆ |
งั้นมาดู ส่วนประกอบเครื่องปรุง กันเลยจ้า
(ปล. ส่วนประกอบอันนี้ดัดแปลงเล็กน้อยจากต้นฉบับเอาตามความสะดวกของเรานะ แม่ครัวคนนี้ไม่เคยทำอะไรตามสูตรเป๊ะๆเลย อิอิ ยังงัยถ้าทำตามก็กะๆเอานะคะ ชิมเอาตามชอบเลย )
- ถั่ววอลนัท 1/2 ถ้วย
- เนย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง (brown sugar) ~ 3-4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือนิดหน่อย
- งาคั่ว (ตามชอบ)
- มายองเนส 3-4 ช้อนโต๊ะ
- นมข้นหวาน 1 ช้อนชา
- น้ำเลมอน จาก lemon ครึ่งลูก
- กุ้ง 1 pound
- ไข่ 1 ฟอง
- เกลือ & พริกไทย
- แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
- น้ำมัน
- ผัก Lettuce
วิธีทำ
ขั้นตอนที่ 1: คั่ววอลนัทน้ำผึ้ง
ขั้นตอนที่ 1: คั่ววอลนัทน้ำผึ้ง
- ตั้งกระทะไฟปานกลาง ใส่เนยลงไป รอจนเนยละลาย ใส่วอลนัทลงไปคั่วสักพักประมาณสองนาที กะว่าดูกรอบๆ
- ใส่น้ำตาลทรายแดง น้ำผึ้ง เกลือ และน้ำเปล่า คนให้ส่วนผสมเข้ากันให้น้ำตาลละลายให้หมด จะออกแฉะๆหน่อย เติมน้ำเพิ่มได้ถ้ามันแห้งไปแล้วน้ำตาลยังละลายไม่หมดดี ชิมรสตามชอบนะคะ
- รวนสักแป๊บนึง จนถั่วค่อนข้างแห้ง ก็ใส่งาลงไป คั่วอีกเล็กน้อยพอแห้ง และดูกรอบดีก็ปิดไฟ ตักออกพักไว้ใส่จานค่ะ
ขั้นตอนที่ 2: ทำน้ำสลัด
- ผสมมายองเนส นมข้นหวาน และน้ำเลมอน เข้าด้วยกัน เป็นอันเสร็จ ง่ายมะ
ขั้นตอนที่ 3: ทอดกุ้ง
- ตีไข่ในชาม กับ เกลือและพริกไทย
- เอากุ้งที่แกะเปลือกแล้วทั้งหมด ลงไปในชามไข่ แล้วคนให้ไข่เคลือบกุุ้งให้หมด
- นำแป้งข้าวโพดใส่ลงไปแล้วคลุกให้ แป้งเคลือบกุ้งให้หมดทุกตัว
- นำกุ้งลงทอดในน้ำมันไฟกลางร้อนจัด สัก2-3นาทีจนกุ้งเหลืองกรอบ ตักขึ้นมาพักไว้
ขั้นตอนที่ 4: จัดจานรับประทาน
- ตักมายองเนสที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่ 2 มาคนผสมกับกุ้งทอดในขั้นตอนที่ 3
- นำใบ lettuce มารองในจานเสริฟ ใส่กุ้งที่ผสมมายองเนสแล้วลงไป โรยหน้าด้วยถั่ววอลนัทน้ำผึ้งในขั้นตอนที่ 1 เป็นอันเสร็จ ทานได้แล้วจ้า
Enjoy Eating!!!
Casino (NJ) Casinos & Gaming | MapyRO
ReplyDeleteWelcome 원주 출장안마 to MapyRO Casino, 전라북도 출장샵 the premier NJ online 제주도 출장샵 casino with real 구리 출장샵 dealers in 나주 출장안마 over 2000 casinos in the state of New Jersey.